Tham quan 6 Bảo Tàng Lịch Sử – Văn Hóa tại Hội An Lớn Nhất

Đến Hội An thì hãy dành một chút thời gian trải nghiệm tham quan về lịch sử văn hóa, để biết thêm về lịch sử nhé mọi người. Đây là 6 Bảo Tàng Lịch Sử – Văn Hóa tại Hội An Lớn Nhất không phải ai cũng đến được và biết được. Cho nên đến Hội An dừng chân ghé đến nhé!

6 Bảo Tàng Lịch Sử – Văn Hóa tại Hội An Lớn Nhất

Bảo tàng Lịch sử- Văn hóa

Bảo tàng Lịch sử Văn hóa Hội An là thước phim tư liệu ghi lại sự phát triển của vùng đất Hội An từ quá khứ đến hiện tại. Bảo tàng được xây dựng năm 1989 có quy mô 800m2. Bên trong bảo tàng trưng bày nhiều hiện vật được sắp xếp phân theo từng khu. Gồm có 3 khu: Phòng trưng bày truyền thống cách mạng, khu trưng bày Hội An từ khó đi lên và khu trưng bày tác phẩm tranh ảnh, điêu khắc nghệ thuật.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 10B Trần Hưng Đạo, Sơn Phong, Hội An
 • Thời gian mở cửa: 7h- 17h từ thứ 2 đến chủ nhật và đóng cửa ngày 25 hàng tháng
 • Giá vé: 80.000 VNĐ (khách Việt) và 120.000 VNĐ (khách nước ngoài)

Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh Hội An

Hội An là cái nôi của nền văn hóa Sa Huỳnh. Đây là một trong ba nền văn hóa lớn tại Việt Nam (cùng với nền văn hóa Đông Sơn và nền văn hóa Óc Eo). Trong bảo tàng trưng bày hơn 900 hiện vật trang phục, trang sức và đồ dùng,… của người Sa Huỳnh cổ. Đến bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh Hội An du khách hiểu rõ hơn về đời sống, phong tục tập quán của chủ nhân sơ khai vùng đất Hội An.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 149 Trần Phú, Cẩm Phô, Hội An
 • Thời gian mở cửa: 7h- 21h từ thứ 2 đến chủ nhật, đóng cửa ngày 10 hàng tháng
 • Có vé tham quan

Bảo tàng gốm sứ Mậu dịch Hội An

Ở Hội An có một ngôi nhà gỗ cổ hơn 100 năm là không gian trưng bày hiện vật gốm cổ của người Việt và nhiều quốc gia khác (Trung Quốc, Nhật Bản,…) giai đoạn VIII- XVIII. Đó chính là Bảo tàng Gốm sứ Mậu Dịch. Cùng với làng gốm Thanh Hà, bảo tàng gốm sứ Mậu dịch Hội An là 2 trong số điểm đến lịch sử văn hóa đặc sắc. Do nằm ở vị trí tuyến đường trung tâm của phố cổ nên du khách không mất nhiều thời gian tìm kiếm, di chuyển. Du thuận tiện tham quan địa điểm khác như chợ đêm Hội An, chùa cầu,….

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 80 Trần Phú, Minh An, Hội An
 • Thời gian mở cửa: 7h- 21h từ thứ 2 đến chủ nhật, đóng cửa ngày 15 hàng tháng
 • Giá vé: khách Việt là 80.000 VNĐ và 120.000 VNĐ du khách nước ngoài/người/lượt

Nhà lưu niệm đồng chí Cao Hồng Lãnh

Nhà lưu niệm đồng chí Cao Hồng Lãnh chính là nhà gỗ cổ Đức An. Ngôi nhà gỗ cổ 180 năm tuổi, rộng 700m2. Ngôi nhà có kiến trúc tiêu biểu của những căn nhà truyền thống Việt. Có một sân nhỏ nằm ở giữa nhà trồng đủ các loại hoa. Kết cấu nhà hoàn toàn bằng gỗ và phần mái lợp ngói âm dương. Bên trong nhà vẫn còn lưu giữ và trưng bày hiện vật của đồng chí Cao Hồng Lãnh. Đó là hiện vật như: quần áo, giày dép và bức hình,….

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 129 Trần Phú, Hội An
 • Thời gian mở cửa: 7h- 21h tất
 • Giá vé tham quan phố cổ Hội An bao gồm địa điểm Nhà lưu niệm đồng chí Cao Hồng Lãnh

Phòng trưng bày truyền thống cách mạng

Phòng trưng bày truyền thống cách mạng nằm trong Bảo tàng Lịch sử Văn hóa Hội An từ năm 2010. Trước đó, Phòng trưng bày truyền thống cách mạng tách biệt tọa lạc tại số 12 Phan Châu Trinh (năm 1977) và 149 Trần Phú (năm 192). Phòng trưng bày truyền thống cách mạng có gần 400 tranh ảnh và hiện vật quân dân Quảng Nam trong kháng chiến cứu quốc. Tư liệu sống động được trưng bày dễ quan sát.

Bảo tàng Văn hóa dân gian- Bảo tàng Hội An

Bảo tàng Văn hóa dân gian hiện đang lưu giữ 850 hiện vật. Trong khuôn viên rộng gần 400m2 có 4 khu tham quan tương đương với 4 chủ đề. Khu nghệ thuật tạo hình: hoành phi câu đó, tranh ảnh, tượng, phù điêu bằng gốm sứ, gỗ,…. Hiện vật là tác phẩm nghệ thuật của nghệ nhân tài hoa Khu nghệ thuật diễn xướng: bài chòi, hát bả trạo và múa thiên cẩu. Khu làng nghề truyền thống: nghề gốm, nghề đánh bắt, nghề may vá, nghề y và nghề buôn bán Khu sinh hoạt dân gian là các trang phục và phong tục cưới hỏi truyền thống

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 33 Nguyễn Thái Học và 62 Bạch Đằng, Minh An, Hội An
 • Thời gian mở cửa: 7h- 21h các ngày trong tuần, đóng cửa ngày 20 hàng tháng
 • Giá vé: 80.000 VNĐ- 150.000 VNĐ/người/lượt

Hi vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn. Mỗi bảo tàng là một câu chuyện, bức tranh kí ức sống động về lịch sử, văn hóa con người và mảnh đất Quảng Nam. Nơi đó bạn không chỉ có thêm được tri thức mà còn là phút giây lắng đọng về lịch sử của chúng ta.

Thuê Xe Tự Lái Đà Nẵng giá rẻ, uy tín nhất tại Anh Khoa Travel

5/5 (1 Review)
Hotline: 0934714998Facebook MessengerZalo: 0934714998Đặt lịch